Đăng ký email miễn phí theo tên miền từ Zoho

Kể từ khi google apps ngừng miễn phí dịch vụ email theo tên miền riêng, rất nhiều người đã tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ khác thay thế như Hotmail (Outlook) và một số các dịch vụ khác, tuy nhiên sau đó không lâu, Microsoft cũng ngừng dịch vụ miễn phí email theo tên miền riêng từ Hotmail.com. Để khắc phục điều này, izWeb sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký email theo tên miền riêng từ www.zoho.com

Chuẩn bị:

  • Tên miền
  • Thông tin control panel tên miền dùng để cấu hình các bản ghi (record) cho email

Truy cập vào dịch vụ email miễn phí theo tên miền của Zoho tại đây: https://www.zoho.com/mail/

Nhập các thông tin đăng ký theo hình bên dưới

dang-ky-email-theo-ten-mien-rieng

 

Nhấn “CONTINUE”, hiển thị cửa sổ có các gói dịch vụ trả phí, chọn gói cuối cùng phía bên phải, mức phí $0, nhấn Order để tiếp tục. Nhập tên miền bạn muốn sử dụng email, sau đó nhấn “Add Domain”

dang-ky-email-theo-ten-mien-rieng-part2

Tiếp tục nhập thông tin cá nhân và tên email dùng để quản lý các email khác sau này. Bạn nên lấy email quản lý là admin@tenmien.com cho dễ nhớ.

dang-ky-email-theo-ten-mien-rieng-part3

Nhấn “Sign Up” để đăng ký.

dang-ky-email-theo-ten-mien-rieng-part4Nhấn “Setup domain.com in Zoho”. Hệ thống yêu cầu lập bản ghi record tên miền để xác lập với máy chủ email. Bạn chọn vào tùy chọn “Others…” để lấy thông số bản ghi. Cụ thể trong bài hướng dẫn sử dụng tên miền clickcheckin.com, hệ thống yêu cầu lập bản ghi CNAME với thông số như trong hình dưới.

dang-ky-email-theo-ten-mien-rieng-part5

Đăng nhập vào control panel của tên miền, lưu ý với mỗi nhà cung cấp tên miền khác nhau, giao diện cấu hình bản ghi sẽ sẽ khác nhau. Ví dụ ở đây domain đang sử dụng nhà cung cấp www.namesilo.com.

dang-ky-email-theo-ten-mien-rieng-part6

Thiết lập tiếp bản ghi MX (cực kỳ quan trọng), bản ghi này áp dụng đối với mọi tên miền (hình bên dưới).

dang-ky-email-theo-ten-mien-rieng-part6b

Đợi khoảng 5-30 phút là bản ghi có hiệu lực, sau đó nhấn vào nút màu xanh “Verfiy by CNAME”

dang-ky-email-theo-ten-mien-rieng-part7

Đến đây, hệ thống cho phép bạn tạo tài khoản Email theo tên miền riêng của bạn.

dang-ky-email-theo-ten-mien-rieng-part8

Nhấn Create Account để hoàn tất tạo tài khoản. Lưu ý tài khoản email admin@domain.com này sẽ sử dụng để đăng nhập vào zoho mail và khởi tạo, quản lý các tài khoản email khác. Gói dịch vụ miễn phí cho phép bạn tạo tối đa 10 tài khoản email với dung lượng 5GB mỗi email, số lượng thư gửi đi tối đa là 200 email/ngày.

Link truy cập địa chỉ email: https://zohomail.com.

Hướng dẫn cài đặt mail Zoho trên Outlook

Mọi thông tin cần trợ giúp, bạn vui lòng comment bên dưới để được hỗ trợ.

Bài viết được biên soạn bởi webmaster izweb.org vào 02/01/2016. Vui lòng ghi rõ “Nguồn từ www.izweb.org” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a Reply