Gmail/Gsuite và hàng loạt dịch vụ của Google gặp sự cố khiến người dùng đứng ngồi không yên

Từ thời điểm khoảng 10h sáng ngày 20/8/2020, hàng loạt dịch vụ của Google gặp sự cố, trong đó có Gmail/Gsuite và hàng loạt dịch vụ khác bất ngờ bị sự cố không gửi nhận được email hoặc không thể đính kèm tập tin, đính kèm file trong email. Drive cũng gặp các sự cố tương tự khiến cho người dùng lo lắng do ảnh hưởng đến công việc. Đây là một trong những sự cố hiếm hoi của gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ, nổi tiếng với các dịch vụ Gmail/Youtube/Drive cực kỳ ổn định mà mạnh mẽ.

Cụ thể đối với dịch vụ Gmail, hệ thống không thể tự động “save” nội dung email đang soạn thảo, liên tục cảnh báo lỗi không thể kết nối và thông báo tập tin đính kèm thất bại. Một số tài khoản người dùng khác vẫn có thể gửi/nhận thư điện tử và đính kèm file hình ảnh hoặc các file dung lượng nhỏ, biểu hiện của sự cố không ổn định cập nhật upload các dữ liệu lên máy chủ của Google

Gmail bị sự cố ngày 20/8/2020

 

Theo ghi nhận từ một số trang tin quốc tế, sự cố này xảy ra trên toàn cầu và Google đang xác minh điều tra xử lý sự cố. Tạm thời người dùng có thể bị gián đoạn dịch vụ Gmail với các thao tác gửi nhận email, chia sẻ tài liệu công việc trong tổ chức, nhóm người dùng… Tuy nhiên người dùng cũng không nên quá lo lắng bởi Google là tổ chức công nghệ toàn cầu, sẽ có các phản ứng tích cực và xử lý sự cố trong thời gian ngắn nhất.

 

Leave a Reply